Thiết bị y tế Việt Thắng

    Viet NamEnglish (United Kingdom)
Dieu tri benh ly dong mach chu bang phuong phap dat Stent Graft

Điều trị bệnh lý động mạch chủ bằng phương pháp đặt Stent Graft

(29/05/2013)

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Thắng kết hợp với hãng Medtronic đã tổ chức thành công buổi hội thảo “Điều trị bệnh lý động mạch chủ bằng phương pháp đặt Stent Graft” vào ngày 6/3/2012 tại Viện Tim Mạch Bệnh viện Bạch Mai.

 Buổi hội thảo dưới sự chủ trì của GS.TS.Nguyễn Lân Việt- Viện trưởng Viện Tim Mạch Việt Nam, GS.TS.J.Michael Bacharach – Viện tim mạch miền Bắc Hoa Kỳ và PGS.TS.Phạm Mạnh Hùng – trưởng phòng Tim mạch can thiệp, Viện Tim Mạch Việt Nam. Buổi hội thảo đã thu hút sự tham gia của 150 bác sỹ tim mạch tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Buổi hội thảo đã mở ra một hướng điều trị mới cho bệnh nhân bị phình tách động mạch chủ (ĐMC) bằng phương pháp đặt Stent Graft. Trước đây, cơ hội sống sót của bệnh nhân bị mắc bệnh phình tách ĐMC rất thấp vì đoạn phình chỉ có một phương án điều trị là phẫu thuật nhưng tỷ lệ tử vong rất cao. Có những bệnh nhân có đoạn phình rất to và dài không thể phẫu thuật được, dẫn đến việc có thể bị vỡ bất kỳ lúc nào – gây tử vong. Kỹ thuật đặt Stent Graft – ĐMC là một kỹ thuật mới đã được hãng Medtronic nghiên cứu và phát triển đầu tiên tại Mỹ vào những năm đầu của thế kỷ 21. Nay kỹ thuật này đã bắt đầu được triển khai tại Viện Tim Mạch Việt Nam do PGS.TS.Phạm Mạnh Hùng thực hiện. Đây là một tin vui cho những bệnh nhân không may bị mắc chứng bệnh phình tách ĐMC- một trong những bệnh về mạch máu nguy hiểm.

Chia sẻ bài viết này :

Các tin bài khác