Thiết bị y tế Việt Thắng

    Viet NamEnglish (United Kingdom)
May Do Huyet ap Nen Mua Loai Nao

Máy Đo Huyết Áp Nên Mua Loại Nào

(04/07/2011)

Bước vào thế giới máy đo huyết áp, người tiêu dùng như bị trôi dạt giữa trùng dương, chẳng biết đi đâu về đâu. Lúc này, họ chỉ biết gửi trọn niềm tin vào người bán. Và để mua được chiếc máy tốt, một số người đã nghĩ đến chuyện mua chiếc máy giá bán cao nhất vì niềm tin tiền nào của ấy.

"Tôi năm nay 40 tuổi và ông xã 42. Qua các kênh truyền hình về sức khỏe, nghe bác sỹ tư vấn ai bước sang tuổi 40 cũng có nguy cơ bị tai biến và khuyên nên sắm máy đo huyết áp để tiện theo dõi huyết áp của mình, phát hiện sớm những biến chứng khôn lường, nên vợ chồng tôi xúc tiến ngay. Nhưng gần một tháng trôi qua, chúng tôi vẫn chưa mua được chiếc máy đo huyết áp ưng ý, vì "mênh mông" giá cả, chủng loại và chưa biết chất lượng thế nào".Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Trang (phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM).

 

Tại quầy trưng bày sản phẩm máy đo huyết áp của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ T.P nằm trên đường Võ Văn Tần (quận 3) - một trong những địa điểm mà vợ chồng chị Trang ghé tìm mua máy đo huyết áp, trước quá nhiều chủng loại máy từ nhãn hiệu Boso, Omron, Sanitas đến Terumo… với giá từ vài trăm ngàn đồng đến hơn 1 triệu đồng mỗi chiếc, thú thật chúng tôi cũng phân vân không biết chọn loại nào.

Người bán hàng giải thích: "Loại đắt tiền tuy được sản xuất tại chính hãng, nhưng ít phổ biến trong công chúng. Còn những loại máy rẻ hơn vốn là sản phẩm của những hãng nhỏ lẻ, song được nhiều quốc gia tin dùng và chất lượng thì không đến nỗi tệ".

Khu vực chợ băng đĩa kiêm máy móc điện tử trên đường Huỳnh Thúc Kháng (quận 1), chợ thuốc Tây giá sỉ trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10), các tiệm thuốc Tây trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy, khu vực Bệnh viện phụ sản Từ Dũ… cũng "mênh mông" các điểm bán máy đo huyết áp với nhiều chủng loại khác nhau.

Nhiều chủng loại máy đo huyết áp đang được bán trên thị trường.

 

Tại một cửa hiệu thuốc Tây trước Bệnh viện Chợ Rẫy, cô dược tá khẳng định với khách máy đo huyết áp hiệu Terumo được bán với giá 1.100.000 đồng là "tốt nhất" bởi đây là hàng do Nhật, quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ điện tử sản xuất.

Nhưng khi chúng tôi ghé quầy hàng M.N chuyên kinh doanh thiết bị y tế trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1), người bán tư vấn nên mua máy đo huyết áp hiệu Beurer, với giá 1.025.000 đồng, bởi trong lĩnh vực thiết bị điện tử ngành y tế, Đức được xem là một trong những siêu cường về công nghệ này. Thế nhưng, tại quầy hàng kế bên, chúng tôi được tư vấn mua hàng Euromed giá 850.000 đồng là "số 1" bởi đó là máy mà người dân châu Âu tin dùng.

Đang lúc rối như canh hẹ thì một người bạn làm trình dược viên bảo nhỏ không nên phí tiền mua những chiếc máy đo huyết áp giá bạc triệu. "Dùng những loại giá 5-6 trăm (500.000 đồng-600.000 đồng) là được rồi, như máy đo huyết áp hiệu Omron chẳng hạn". Anh bạn khẳng định: "Omron cũng là hàng của Nhật, sở dĩ giá rẻ do được sản xuất gia công. Omron có văn phòng đại diện tại Việt Namđàng hoàng".

Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy cùng một nhãn hiệu mà giá máy đo huyết áp chênh nhau đến vài trăm ngàn, như máy đo huyết áp hiệu Apple, chỗ bán 1.050.000 đồng, chỗ bán với giá chỉ 750.000 đồng...

Bước vào thế giới máy đo huyết áp, người tiêu dùng như bị trôi dạt giữa trùng dương, chẳng biết đi đâu về đâu. Lúc này, họ chỉ biết gửi trọn niềm tin vào người bán. Người bán nói sao thì họ nghe vậy, nói giá bao nhiêu, trả tiền bấy nhiêu. Và để mua được chiếc máy tốt, chị Trang và một số bạn đã nghĩ đến chuyện mua chiếc máy giá bán cao nhất vì niềm tin tiền nào của ấy

Chia sẻ bài viết này :

Các tin bài khác