Thiết bị y tế Việt Thắng

    Viet NamEnglish (United Kingdom)
He thong may tao nhip tim chup cong huong tu toan than SureScan MRI

Hệ thống máy tạo nhịp tim chụp cộng hưởng từ toàn thân SureScan MRI

(29/05/2013)

Hãng Medtronic là hãng đầu tiên và duy nhất trên thế giới sản xuất được loại máy tạo nhịp tim có thể chụp được cộng hưởng từ TOÀN THÂN. Đây là máy tạo nhịp tim loại hai buồng có đáp ứng tần số đời cao nhất của dòng DDDR. Nếu bệnh nhân bị suy tim, thì việc kết hợp dùng thuốc sẽ được theo dõi chặt chẽ . Máy có tên là Ensura MRI SureScan và Adapta MRI SureScan.

 

Hệ thống máy tạo nhịp tim chụp cộng hưởng từ toàn thân SureScan MRI

 
 
 
-          Hệ thống máy tạo nhịp SureScan của hãng Medtronic/Mỹ là loại máy DUY NHẤT trên thế giới mang lại sự an toàn cho bệnh nhân khi cần phải chụp cộng hưởng từ. Khi mang loại máy này, trước khi chụp, bạn phải gặp Bác sỹ cấy máy để lập trình về mode an toàn và sau khi chụp xong bạn lại gặp Bác sỹ cấy máy để lập trình máy trở lại bình thường.

-          Trên thế giới, các hãng máy tạo nhịp khác cũng có dòng máy chụp được cộng hưởng từ nhưng không chụp được toàn thân như máy Ensura MRI của hãng Medtronic mà chỉ chụp được ở phần tứ chi. Cho đến nay, các bệnh nhân mang máy tạo nhịp bị chống chỉ định chụp MRI vì tác động của từ trường có thể gây hậu quả nghiêm trọng lên hệ thống máy tạo nhịp, sức nóng của từ trường có thể nung chảy dây điện cực, điều này sẽ gây hỏng điện cực, điện cực có thể đâm thủng tim. Hãng Medtronic của Mỹ đã phát minh, kiểm tra và thử nghiệm thành công hệ thống SureScan MRI chụp được cộng hưởng từ TOÀN THÂN. Đây là hệ thống tạo nhịp đầu tiên trên thế giới được các chuyên gia hàng đầu phê chuẩn.
 
Máy tạo nhịp MRI của các hãng khác: Phần bôi đỏ là không thể chụp được cộng hưởng từ!
 
Sự khác nhau giữa hệ thống máy tạo nhịp SureScan và các máy tạo nhịp thông thường là gì? 
-          Máy tạo nhịp SureScan MRI của Medtronic được thiết kế máy và điện cực có tính năng đặc biệt để tương thích an toàn với môi trường cộng hưởng từ MRI. Tất cả các chi tiết của máy cũng như điện cực có khả năng bị ảnh hưởng của từ trường đều được thiết kế và sản xuất lại để có thể chống lại những tác động của sóng cộng hưởng từ, vì thế, máy tạo nhịp và điện cực trở nên an toàn giúp bệnh nhân có thể yên tâm khi cần chụp MRI. Một điều lưu ý là khi bệnh nhân mang loại máy này, nếu muốn chụp cộng hưởng từ thì cần liên hệ với bác sĩ đã cấy máy cho mình để bác sĩ lập trình chế độ SureScan ở chương trình ON và sau khi đã hoàn thành chụp cộng hưởng từ xong thì bác sĩ sẽ lập trình chương trình đó OFF để máy tạo nhịp trở lại hoạt động như bình thường.
-          Khi được cấy máy, bệnh nhân sẽ được cung cấp một thẻ ID xác nhận đang mang máy tạo nhịp trên người và cả thẻ xác nhận máy SureScan MRI. Khi đi khám bệnh, người bệnh cần thông báo cho bác sĩ biết về việc mình cấy máy tạo nhịp và nếu là máy SureScan MRI của Medtronic thì bác sĩ sẽ biết họ có thể chụp cộng hưởng từ TOÀN THÂN.
Máy tạo nhịp MRI của Medtronic: Chụp được cộng hưởng từ toàn thân!
 
Sau hơn 10 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, hãng Medtronic đã tạo ra dòng máy tạo nhịp mới giúp bệnh nhân có thể an tâm chụp được cộng hưởng từ toàn thân. Hệ thống máy tạo nhịp SureScan MRI của Medtronic đã được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép!
 
Trước khi cấy máy tạo nhịp, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì họ là người biết rất rõ loại máy tạo nhịp của hãng nào có thể chụp được cộng hưởng từ toàn thân, loại máy của hãng nào chỉ chụp được phần tứ chi. Người bệnh cũng nên cân nhắc vì nếu bạn xác định muốn cấy một loại máy có thể chụp được cộng hưởng từ thì SureScan MRI của Medtronic là lựa chọn hàng đầu và duy nhất giúp người bệnh có thể chụp được cộng hưởng từ TOÀN THÂN mà vẫn an toàn. Máy tạo nhịp của các hãng khác mặc dù nói là máy MRI cộng hưởng từ nhưng không thể chụp được toàn thân, chỉ chụp được tứ chi và phần đầu.
Xét về độ an toàn và tính kinh tế, khách hàng sẽ biết mình nên dùng sản phẩm máy tạo nhịp nào!
Các loại máy tạo nhịp MRI của Medtronic: Ensura và Advisa!

Mời bạn click vào xem thêm để xem thêm đoạn Video để được cung cấp thêm thông tin về máy tạo nhịp và công nghệ tương thích MRI của máy tạo nhịp.

 

Nguồn subviet:  Anh Thu Vu Dinh - HTL

Chia sẻ bài viết này :